06252018Mon
Last updateTue, 22 Nov 2016 12pm

"มาเลเซีย แอร์ไลน์ส"ปลดพนักงาน 6,000 ตำแหน่ง หลังเสี่ยงล้มละลาย

สายการบิน มาเลเซียจะปลดพนักงานหลายพันคน , ตัดลดเครือข่ายเส้นทางการบิน และเปลี่ยนตัวหัวหน้าฝ่ายบริหาร (ซีอีโอ) ของบริษัท ภายใต้แผนที่ประกาศในวันนี้ (29) เพื่อขจัดความเสี่ยงต่อภาวะล้มละลาย หลังจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตก 2 ลำทำให้สายการบินที่ประสบปัญหาอยู่แล้วแห่งนี้ดำดิ่งสู่วิกฤตเข้าไปอีก


'โอบามา'ตั้งแง่ข้อตกลงหยุดยิงยูเครน ลุยคว่ำบาตรรัสเซียเพิ่ม

รอยเตอร์/เอเอฟพี - ประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯ แสดงความหวังแต่ก็เคลือบแคลงต่อข้อตกลงหยุดยิงในยูเครนเมื่อวันศุกร์(5ก.ย.) แนะพันธมิตรยุโรปเห็นพ้องระงับคว่ำบตรรัสเซียรอบใหม่ก็ต่อเมื่อพิสูจน์แล้วว่าแผนสันติภาพได้รับการยึดมั่น ขณะที่เลขาธิการสหประชาชาติสนับสนุนข้อตกลงหยุดยิง แต่ย้ำว่าจำเป็นต้องสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด

"เราขอส่งสารที่แข็งกร้าวถึงรัสเซีย ว่าพฤติกรรมต่างๆล้วนก่อผลลัพธ์ วันนี้สหรัฐฯและยุโรปกำลังได้ข้อสรุปมาตรการคว่ำบาตรที่หนักหน่วงและกว้างขวางที่ครอบคลุมทั่วทั้งภาคการเงิน พลังงานและกลาโหมของรัสเซีย" โอบามาระบุในแถลงข่าวระหว่างร่วมประชุมนาโต้ที่แคว้นเวลส์ของอังกฤษ

เขาบอกด้วยว่านาโต้ แสดงจุดยืนชัดเจนแล้วว่าจะปกป้องพันธมิตรทุกรายและสนับสนุนอำนาจอธิปไตยของยูเครนต่อสิ่งที่เขาเรียกว่าการรุกรานของรัสเซีย "ด้วยความเคารพต่อข้อตกลงหยุดยิง ซึ่งเป็นไปตามที่เราหวังไว้ แต่จากประสบการณ์ในอดีต มันก็มีข้อเคลือบแคลงด้วยข้อเท็จจริงว่าพวกแบ่งแยกดินแดนจะทำตามหรือไม่ และรัสเซียจะหยุดละเมิดอำนาจอธิปไตยและบูรณภาพแห่งดินแดนของยูเครนหรือเปล่า ดังนั้นมันจึงจำเป็นต้องผ่านการทดสอบ"

In Pics : “อัลกออิดะห์” ออกวารสารอังกฤษฝึกหัดญิฮัดผู้ดี “โจมตีรร.นายร้อยแซนด์เฮิร์ต”

เอเจนซีส์ – เครือข่ายอัลกออิดะห์ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยการออกวารสารออนไลน์ภาคภาษาอังกฤษด้วยหน้าปก "'Palestine: Betrayal of the Guilty Conscience Al-Malahem' หรือ ปาเลสไตน์ :
การทุรยศของการสำนึกรับผิดของอัล-มาลาเฮม ชักชวนให้มุสลิมอังกฤษที่ต้องการเป็นนักรบญิฮัดทำระเบิดด้วยตัวเอง พร้อมแจกแจงเป้าหมายสำคัญที่สามารถก่อความเสียหายได้ในระดับกว้าง เช่น โรงเรียนนายร้อยแซนด์เฮิร์ด หรือซูปเปอร์มาร์เก็ต โดยแนะนำให้เลือกลงมือในวันศุกร์ หรือวันเข้ามัสยิดของเหล่าพี่น้องมุสลิม ในขณะที่แหล่งข่าวตุรกีเชื่อมีชาวอังกฤษไม่ต่ำกว่า 20 คนรอที่เซฟเฮาส์บริเวณพรมแดนเพื่อหาจังหวะเหมาะเดินทางเข้าซีเรียและอิรักเพื่อร่วมรบกับ IS

คณะมนตรีฯUNเห็นพ้องส่งผู้แทนไปอิรัก สืบสวน'IS'ก่ออาชญากรรมสงคราม

เอเอฟพี - คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติเมื่อวันจันทร์(1ก.ย.) เห็นพ้องอย่างเป็นเอกฉันท์ส่งคณะผู้แทนฉุกเฉินไปยังอิรัก เพื่อสืบสวนความโหดร้ายของพวกรัฐอิสลาม ขณะที่แบกแดดเตือนว่าประเทศกำลังเผชิญกับปีศาจก่อการร้าย


Subcategories

  • Hot News

  • Top news

  • Latest News