06252018Mon
Last updateTue, 22 Nov 2016 12pm

ยิงเด็กปั๊มดับลวงจนท.ตรวจสอบก่อนบึ้มซ้ำเจ็บอื้อ/กราดยิง อส.โก-ลก ขณะ รปภ.หน้าโรงเรียน

สถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ร้อนระอุขึ้นอีกครั้ง เมื่อเกิดเหตุคนร้ายบุกยิงพนักงานปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งจนเสียชีวิต เพื่อลวงเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ก่อนจุดชนวนระเบิดขึ้นภายในปั๊ม จนเกิดระเบิดอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บอีกร่วมสิบคน

เหตุการณ์ระทึกขวัญนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 12.40 น.วันพฤหัสบดีที่ 29 ก.ย.59 คนร้ายอย่างน้อย 4 คนมีรถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ บุกเข้าไปภายในปั๊มน้ำมันใน ต.บางโกระ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ก่อนใช้อาวุธปืนยิง น.ส.ธีรภัทร จันทโรจวงศ์ อายุ 37 ปี พนักงานในปั๊มจนเสียชีวิต

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสารักษาดินแดน หรือ อส.ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ ปรากฏว่าเกิดระเบิดเสียงดังสนั่นจากร้านสะดวกซื้อในบริเวณปั๊ม ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 6 นาย พนักงานปั๊มอีก 1 คน ทราบชื่อคือ ด.ต.นิมิต บุญถาวร อายุ 47 ปี ส.ต.ต.มะยุนัน เหมตา อายุ 21 ปี ส.ต.ต.รัฐพล เพชรกาฬ อายุ 25 ปี ส.ต.ต.ซนวพล ก้องสมัน อายุ 23 ปี ทั้งหมดสังกัด สภ.โคกโพธิ์

อาสาสมัครทหารพราน (อส.ทพ.) กิจฏิพงษ์ หวันชิตนาย อายุ 31 ปี และ อส.ทพ.วัฒนา ฤทธิ์ภู่ อายุ 24 ปี ทั้งคู่สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4308 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43
นอกจากนั้น ยังมี น.ส.ชญานันท์ อินทรัตน์ อายุ 27 ปี คาดว่าเป็นพนักงานปั๊ม ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน

สำหรับคนร้าย 4 คนที่ร่วมกันก่อเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ได้หลักฐานเป็นภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้เดินทางไปก่อเหตุและหลบหนีแล้ว โดยมีรายงานว่าหลังก่อเหตุคนร้ายบางคนได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิดด้วย ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้สั่งให้แกะรอย รวมทั้งเฝ้าระวังตามสถานพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่ที่คาดว่าคนร้ายอาจเข้ารักษาตัว

กราดยิง อส.โก-ลก ขณะ รปภ.หน้าโรงเรียน

ก่อนหน้านั้นในช่วงสาย คนร้ายไม่ทราบจำนวนมีรถจักรยานยนต์เป็นพาหนะเช่นกัน ใช้อาวุธปืนสงครามยิงเจ้าหน้าที่ อส.ประจำอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ขณะนั่งหลบร้อนและรักษาความปลอดภัยอยู่บริเวณหน้าโรงเรียนลูโป๊ะลือซง ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก ทำให้ อส.เสียชีวิต 1 นาย ทราบชื่อคือ อส.อุสมาน รูเป๊ะ ส่วนอีก 2 คน คือ อส.สุรินทร์ และสุบ กับ อส.มะรอลือรี ตาตูเละ ได้รับบาดเจ็บ โดยหลังก่อเหตุคนร้ายได้ชิงอาวุธปืนยาวประจำกายของ อส.แต่ละคนไปด้วย เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบ

ส่วนที่ ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ช่วงเช้าวันเดียวกัน คนร้ายใช้อาวุธปืนตามประกบยิง นายเรียง ฉัตรสุวรรณ พนักงานรักษาความปลอดภัย หรือ รปภ. สำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยางอำเภอรือเสาะ จ.นราธิวาส ได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านใน อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี หลังเสร็จภารกิจเข้าเวรรักษาความปลอดภัย เบื้องต้นตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุการลอบยิง
isranews

  • Hot News

  • Top News

  • Latest News

  • English : Latest News

  • Melayu : Latest News