06252018Mon
Last updateTue, 22 Nov 2016 12pm

ทหารพรานฝ่าดงทึบกู้ร่าง หน.รปภ.เขาป๊กโยะ หลังพบกลายเป็นศพใต้ซอกหิน

ยะลา - ทหารพราน- ชาวบ้าน ช่วยกันนำร่างไร้วิญญาณของหัวหน้าชุดปฏิบัติการรักษาความปลอดภัย เขาปกโย๊ะ จ.ยะลา ออกจากป่าด้วยความยากลำบาก หลังหายตัวไป 6 วัน และมาพบกลายเป็นศพอยู่ใต้ซอกหิน เผยผู้ตายมีพฤติกรรมแปลกๆ ก่อนหายตัวไป ด้านชาวบ้านลืออาจเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับ

วันนี้ (30 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดยะลา ว่า จากกรณีการหายตัวไปอย่างปริศนาของ จ.ส.อ.นภสินธุ์ คำน้อง อายุ 49 ปี หัวหน้าชุดปฏิบัติการรักษาความปลอดภัย เขาปกโย๊ะ ม.6 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งหายตัวไปตั้งแต่คืนวันที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้มีรายงานจากทางเจ้าหน้าที่ทหารว่า ชุดปฏิบัติการออกค้นหาจ่าสิบเอกนภสินธุ์ คำน้อง ได้พบร่องรอยห่างจากฐานที่พักไปทางทิศใต้ของฐานประมาณ 1 กิโลเมตร โดยในเบื้องต้น พบธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 2 ใบ และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง จึงได้แจ้งให้กับนางอรทัย บำรุง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้ทราบ และนำกำลังชาวบ้าน เข้ามาช่วยค้นหาอีกจำนวนหนึ่ง

จากนั้น ทั้งเจ้าหน้าที่และชาวบ้าน จึงได้กระจายกำลังออกเดินค้นหาในบริเวณโดยรอบ ก็ได้กลิ่นเหมือนกลิ่นศพ จึงได้ตรวจสอบตามซอกหิน และโพรงหิน ก็พบขาของมนุษย์โผล่ออกมาจากซอกหิน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นร่างของ จ.ส.อ.นภสินธุ์ คำน้อง ที่หายตัวไป อย่างแน่นอน เมื่อสำรวจ และตรวจสอบโดยละเอียด ก็พบว่าเป็นศพของ จ.ส.อ.นภสินธุ์ คำน้อง จริง

กำลังเจ้าหน้าที่ทหารพราน และชาวบ้าน จึงได้ช่วยกันนำร่างของ จ.ส.อ.นภสินธุ์ คำน้อง ออกจากใต้ซอกหิน ซึ่งเป็นด้วยความยากลำบาก เนื่องจากร่างกายติดแน่นอยู่ภายในซอกหินทางทหารพราน จึงได้ช่วยกันใช้ท่อนไม้งัดก้อนหินขนาดใหญ่ออก เพื่อนำศพออกมา จึงได้พบอาวุธปืนขนาด 11 มม.อยู่ในมือข้างซ้ายของผู้ตายจึงได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน กองวิทยาการ 45 ยะลา เข้าตรวจสอบ และเก็บหลักฐานเพิ่มเติม และในขณะที่นำร่างออกจากซอกหิน ที่ติดอยู่ ทั้งชาวบ้านและทหารพรานที่เป็นลูกน้อง ต่างเรียกชื่อและบอกให้วิญญาณผู้ตายได้รับรู้ เพื่อขอเชิญกลับบ้าน

โดยเจ้าหน้าที่และชาวบ้าน ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง กว่าจะนำศพออกมาจากใต้ซอกหินได้ และเตรียมนำศพกลับไปยังฐานปฏิบัติการ ก่อนจะให้แพทย์ได้ทำการชันสูตรสาเหตุของการเสียชีวิต โดยเส้นทางที่จะนำศพกลับมายังฐานปฏิบัติการเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นป่าทึบ และสูงชัน

สำหรับ จ.ส.อ.นภสินธุ์ คำน้อง เป็นชาวจังหวัดเชียงราย ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าชุดปฏิบัติการ รักษาความปลอดภัย ฐานปฏิบัติการย่อย บนเขาปกโย๊ะ ม.6 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งเป็นที่ตั้งของเสาส่งสัญญาณโทรทัศน์ วิทยุ โดยได้หายตัวออกจากห้องพักไปตั้งแต่คืนของวันที่ 25 สิงหาคม จนมาพบว่าเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนสาเหตุของการหายตัวไปนั้น ชาวบ้านยังคงเชื่อว่า เกิดจากความลี้ลับ ที่ไม่สามารถจะพิสูจน์ได้ เนื่องจากก่อนที่จะหายตัวไปในคืนวันที่ 24 สิงหาคม 2557 ลูกน้องภายในฐานปฏิบัติการ เห็นว่า จ.ส.อ.นภสินธุ์ ได้ใช้ผ้าห่มคลุมศีรษะ และเดินวนเวียนรอบ ห้องพักหลายรอบ ก่อนจะหายตัวไปและมาพบว่ากลายเป็นศพกลางป่า ห่างจากฐานปฏิบัติการ 1 กิโลเมตร

  • Hot News

  • Top News

  • Latest News

  • English : Latest News

  • Melayu : Latest News